Những điều cần biết trước khi mua thùng nhựa

Ngày nay, thùng nhựa được sử dụng rộng rãi, đóng vai trò thiết thực trong cuộc sống con người. Được sử dụng để bảo quản, chứa đựng và vận chuyển các loại hàng hóa ở mọi ngành nghề, mọi lĩnh vực khác nhau. Bài viết sau đây của Công ty Bluesky Việt Nam sẽ mang đến cho bạn những kiến thức cơ bản về thùng nhựa công nghiệp. 

Thùng nhựa là gì?

Thùng nhựa (sóng nhựa) là vật dụng dùng để chứa đựng, bảo quản và vận chuyển hàng hoá. Sản phẩm được sản xuất từ các hạt nhựa nguyên sinh HDPE, đúc theo công nghệ nhựa ép phun hoặc nhựa ép đùn để đảm bảo độ đồng nhất và thẩm mỹ. Vì thế thùng nhựa Bluesky có tính dẻo dai,chịu được lực tốt và có độ chính xác cao trong từng sản phẩm. 

Có ba loại thùng nhựa phổ biến là thùng nhựa đặc và thùng nhựa rỗng, thùng nhựa trong. 

Các loại thùng nhựa phổ biến hiện nay

  • Thùng nhựa đặc (sóng nhựa bít)

Thùng nhựa đặc là sản phẩm bán chạy nhất trong các loại thùng nhựa, bởi tính linh hoạt, tiện ích. Dùng để đựng đồ linh kiện, đồ cần chống sâu mọt, hàng hóa… Bề mặt dày dặn, có độ bền cao, chịu được mọi va đập giúp bạn vận chuyển hàng hóa tiện lợi hơn.

  • Thùng nhựa rỗng (sóng nhựa hở)

Thường được thiết kế nan thưa đa dạng kích thước, màu sắc phù hợp với khách hàng. Vì thế thùng nhựa rỗng còn có một tên khác là rổ nhựa công nghiệp.

  • Thùng tròn

Không quá khó để gặp loại thùng này ở cuộc sống đời thường. Phần thân của thùng được thiết kế dạng hình trụ, đường kính miệng thùng nhỏ hơn đường kính ở đáy thùng. Nên có thể dễ dàng xếp chồng lên nhau.

Ưu điểm và nhược điểm của thùng nhựa

  • Ưu điểm

Trọng lượng: Thùng nhựa đựng hàng có trọng lượng tương đối nhẹ nên thuận tiện trong quá trình di chuyển.

Chất liệu: Được sản xuất từ nhựa nguyên sinh chất lượng cao, nên có khả năng chịu va đập tốt, sử dụng dễ dàng. Sản phẩm của nhà Bluesky cực kì thân thiện với môi trường, có thể tái chế.

Có tính ứng dụng cao: sử dụng được đa ngành nghề, đa lĩnh vực

Không gian: thùng nhựa được thiết kế có thể xếp chồng lên nhau để tiết kiệm không gian để đồ.

Vệ sinh: bề mặt nhẵn, có thể vệ sinh dễ dàng

  • Nhược điểm

Tuy có sự chống va đập thì thùng nhựa là một sản phẩm kém bền nhiệt hơn so với các sản phẩm từ kim loại. Vì thế trong một số trường hợp thùng sắt (kim loại) thay thế thùng nhựa.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng thùng nhựa

  • Hạn chế để đồ ăn nóng trong thùng nhựa

Khi chứa đựng thực phẩm, sản phẩm nóng (~100 độ C), các thành phần monostyren giải phóng ngấm vào trong thức ăn. Điều này, vô hình chung gây cho người sử dụng những bệnh lý nghiêm trong đến sức khoẻ.

  • Lựa chọn mua thùng nhựa ở nơi uy tín

Trên thị trường hiện nay, xuất hiện không ít những sản phẩm từ nhựa kém chất lượng với xuất xứ không rõ ràng và chưa được qua kiểm định.. mang đến cho người dùng những bệnh lý nguy hiểm. 

Vì vậy, bảo vệ môi trường và sức khỏe người tiêu dùng bạn nên chọn mua thùng nhựa công nghiệp ở địa chỉ uy tín, được kiểm định chặt chẽ về chất lượng.

Giá thùng nhựa trên thị trường hiện nay là bao nhiêu?

Hiện nay, có rất nhiều loại thùng nhựa giá rẻ mẫu mã thiết kế khác nhau, khiến bạn khó có thể phân biệt được đâu là loại tốt còn đầu là loại không tốt. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu mua thùng nhựa để phục vụ cho cuộc sống đời thường hay cho công trường kinh doanh hãy liên hệ ngay với công ty Bluesky để nhận được chính sách tốt nhất nhé!