Hiển thị 1–40 của 51 kết quả

Nhựa Công Nghiệp Là Gì?Ứng Dụng Của Nhựa Công Nghiệp Trong Sản Xuất Và Đời Sống 

Ngày nay khi khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển khiến các sản phẩm từ nhựa công nghiệp ngày càng phổ biến trong đời sống hàng ngày, nhựa công nghiệp dựa vào ưu thế giá rẻ, độ bền bỉ, khả năng tái sử dụng, đa năng trong ứng dụng sản xuất đã tạo ra cuộc cách mạng trở thành vật liệu thay thế quan trọng, thay thế cho gỗ, kim loại, silicat v.v. .  Tuy nhiên không phải ai cũng am hiểu về nhựa công nghiệp, vậy nhựa công nghiệp là gì? Ứng dụng và đặc điểm của nhựa công nghiệp như thế nào? Thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp dưới đây nhé.

1. Nhựa công nghiệp là gì?

Nhựa công nghiệp (hay còn được gọi là nhựa kỹ thuật) là một dạng hợp chất cao phân tử thường được bổ sung thêm một số chất phụ gia tăng cường, nên có  tính chất cơ lý nổi trội hơn (như độ bền kéo, độ kháng nhiệt…) trội hơn so với các loại nhựa thông dụng khác, thường dùng trong các sản phẩm công nghiệp, các chi tiết máy… Nhựa công nghiệp được cải thiện về độ bền trơn,khả năng kháng hóa chất, nhiệt… có tính đa năng cao trong sử dụng. Ngoài ra còn được dùng gia công sợi thủy tinh, sợi cacbon… theo công dụng yêu cầu. Một số Loại nhựa công nghiệp phổ biến là PA, PC, PE biến tính, Polyester bão hòa, nhựa Flouride, nhựa PPS…

Trong thực tế cuộc sống chúng ta đã vô số lần bắt gặp các sản phẩm từ nhựa công nghiệp như bồn nhựa công nghiệp, thùng nhựa công nghiệp, được sử dụng rất phổ biến trong các lĩnh vực như : thiết bị y tế, thực phẩm, hóa mỹ phẩm, điện tử…

Có 3 nhóm nhựa phổ biến được phân biệt bởi cấu trúc phân tử (có nguồn gốc từ dầu thô) là: 

Nhựa nhiệt rắn là loại nhựa có thành phần phân tử cao, khi thông qua các phương pháp xử lý bị biến đổi về mặt hóa học khiến không thể nóng chảy và hòa tan trở lại. Quá trình ở trạng thái lỏng chịu sức ép của áp suất và nhiệt độ cao nhựa trở nên “rắn” vĩnh viễn, đặc tính này khiến nhựa nhiệt rắn không có khả năng tái chế. Nhựa Epoxy, Polyester, Polyurethanes, Urea-formaldehyde, silicon, Vulcanized rubber … là nhựa nhiệt rắn phổ biến hiện nay.

Nhựa nhiệt dẻo là loại nhựa có thành phần phân tử thấp,sử dụng quá trình trùng hợp bổ sung để tạo ra nhựa nhiệt,điểm nóng chảy thấp, có thể nóng chảy và thay đổi hình dạng, hòa tan được trong dung môi hữu cơ, Có khả năng tái chế nhiều lần, ví dụ như: polyethylene (PE), polypropylene (PP), polystyren (PS), poly metyl metacrylat (PMMA), poly butadien (PB), poly etylen tere phtalat (PET),…

Nhựa đàn hồi (PU,PVC) có khả năng chống mài mòn cao, độ đàn hồi rất tốt tốt hơn cả cao su), so với các loại nhựa khác thì có độ bền, chịu được va đập và chịu được trọng tải cao. Ngoài ra có thể thay thế kim loại qua các lợi ích như giảm trong lượng, giảm tiếng ồn và nâng độ bền mài mòn. Và hoạt động ở nhiệt độ -40ᵒc ~ + 80ᵒc.

 

2. Ưu điểm của nhựa công nghiệp

Nhựa công nghiệp đã trở thành vật liệu thay thế quan trọng trong nhiều lĩnh vực sản xuất, được ưa chuộng bời vì những ưu điểm sau: 

Giá thành tương đối rẻ

Tuổi thọ cao bền bỉ, chịu được nhiệt tốt

Có thể tái sử dụng nhiều lần

Đa dạng về mẫu mã màu sắc, chủng loại và công năng sử dụng

Không chịu ảnh hưởng bởi thời tiết mối mốc

Dễ dàng vệ sinh

Trọng lượng tương đối nhẹ, thuận tiện trong quá trình vận chuyển

 

3. Ứng Dụng Của Nhựa Công Nghiệp Trong Sản Xuất Và Đời Sống

Nhựa nhiệt rắn (PP) dựa vào tính chất vật lý có độ bền cao trở thành nguyên liệu cốt lõi để sản xuất thùng nhựa công nghiệp, với đa dạng mẫu mã,kích cỡ, màu sắc có thể tìm thấy tại Bluesky Việt Nam. Không những vậy nhựa PP còn được sử dụng làm vỏ linh kiện điện tử như máy giặt, điều hòa, vỏ ô tô, vật liệu xây dựng…

Nhựa nhiệt dẻo chiếm tới 34% tổng sản lượng nhựa toàn thế giới.Với tính chất cách nhiệt, sở hữu độ dẻo độ bền cao, hơn nữa chịu được lực,khi bị kéo căng vẫn co dãn tốt mà không bị đứt gãy, chống nước tốt rất thích hợp để làm chai lọ, hộp đựng thực phẩm,túi nilon, thùng rác, xô chậu, đồ chơi, ống nhựa thoát nước… rất phổ biến trong đời sống, các lĩnh vực như y tế, ngành điện, in ấn. 

Nhựa đàn hồi (PU,PVC) với khả năng cách điện, cách nhiệt tốt, độ đàn hồi cao được  ứng dụng nhiều nhất ở một số ngành đặc thù như sản xuất ô tô, thay đồ, bến cảng, ngành chế biến thực phẩm, ngành y tế, thiết bị máy móc xây dựng, điện tử, nội thất, dệt may. 

Như vậy có thể thấy từ các ứng dụng của nhựa công nghiệp vô cùng rộng rãi trải dài qua cách ngành sản xuất hiện đại. Nhờ những ứng dụng này đã giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí sản xuất, đồng thời hoàn thiện sản phẩm hơn nữa.

Không chỉ các vật dụng như thùng nhựa công nghiệp,pallet nhựa…rất gọn nhẹ thuận tiện di chuyển, tháo dỡ bốc xếp hàng hóa, tối ưu trong dây chuyền sản xuất. Nhu cầu thị trường đối với nhựa công nghiệp ngày càng lớn, để đáp ứng nhu cầu đó thì Bluesky Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm từ nhựa công nghiệp, cam kết chất lượng sản phẩm hàng đầu với giá thành phải chăng.

 

KT 650 x 445 x 330 mm

KT 25 x 15 x 11 cm

KT 240 x 155 x 125 mm  

KT 354 x 210 x 143 mm

KT : 35 x 21x 15 cm

KT: 48.5 x30 x 17 cm

KT 482 x 308 x 178 mm

KT 18 x 12 x 8 cm

KT 200 x 136 x 90 mm

KT 595 x 400 x 190 mm

KT 610 x 420 x 100 mm

KT 610 x 420 x 150 mm

KT 610 x 420 x 190 mm

KT 525 x 370 x 215 mm

KT 610 x 420 x 250 mm

KT 505 x 350 x 310 mm

KT 610 x 420 x 310 mm

KT 715 x 465 x 330 mm

KT 610 x 420 x 390 mm

KT 1186 x 886 x 668 mm

KT 44 x 31 x 21 cm

Nhiều kích thước

KT 610 x 420 x 100 mm

error: Content is protected !!