Các mẫu sọt chuyên dùng trên xe tải chở hoa quả

Trong những năm gần đây ngành nông sản của  nước ta đang có những sự phát triển mạnh mẽ. Rất nhiều mặt hàng đã được xuất khẩu sang các thị trường lớn như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, các quốc gia Châu Âu,… Đây đều là những thị có những yêu cầu rất khắt khe, không chỉ về chất lượng sản phẩm mà cả ở quy trình đóng gói, vận chuyển hàng hoá. Chính vì vậy, việc lựa chọn những sản phẩm sọt chuyên dùng trên các xe tải chở hoa quả cũng mà một điều hết sức quan trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng và giá thành của sản phẩm.

Tại sao nên sử dụng sọt đựng hoa quả chuyên dụng

Các mặt hàng nông sản như rau củ, hoa quả là những mặt hàng đặc thù, đòi hỏi khâu vận chuyển, bốc xếp, thu hoạch cần hết sức tỉ mỉ, cẩn thận để không làm hư hỏng.

Trong quá trình vận chuyển hàng hóa, nếu không chú ý sẽ gây va đập, dập hỏng, gây lên các vết xước, từ đó các vi sinh vật có hại, và các tác nhân gây hại khác sẽ xâm nhập vào nông sản gây dập nát, hư hỏng và có thể sẽ lây lan đến toàn bộ các sản phẩm khác.

sọt nhựa đựng trái cây

Để giảm thiểu được vấn đề này, trải qua nhiều lần tối ưu sản phẩm, từ các sản phẩm bằng gỗ, tre, nứa, cho đến các thùng xốp, thùng carton và giờ đây là những sản phẩm sọt nhựa chuyên dụng, đã góp phần giảm thiểu đáng kể sự hư hỏng của hàng hoá trong quá trình vận chuyển, từ đó giúp nâng cao chất lượng và giá thành của sản phẩm.

sọt nhựa đựng hoa quả

Khác với các sản phẩm sọt gỗ, tre, nứa hay thùng xốp, carton, sọt nhựa đựng hoa quả có rất nhiều ưu điểm như độ bền cao, trọng lượng nhẹ, lại có thể chống nước, chịu được nhiều kiểu khí hậu khác nhau, trong các môi trường khác nhau, và đặc biệt là có nhiều kiểu dáng, kích thước khác nhau, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng mà giá thành lại vô cùng hợp lý do được sản xuất hàng loạt trên dây chuyền công nghệ hiện đại.

Các mẫu sọt chuyên dùng cho xe tải chở hoa quả

Nếu như vận chuyển hoa quả bằng xe máy chỉ có thể đáp ứng được một khối lượng rất hạn chế và di chuyển trên những quãng đường ngắn, thì vận chuyển hoa quả, trái cây, rau củ trên các xe tải chuyên dụng lại cho phép chở những chuyến hàng lên tới hàng trục tấn, cho những quãng đường di chuyển xuyên Việt, xuyên quốc gia.

Xe tải chở hoa quả cũng có rất nhiều loại tải trọng với các kích thước thước thùng hàng khác nhau như xe tải 1.5 tấn, xe tải 2.5 tấn, hay thậm chí là 15 đến 20 tấn. Cùng với đó là đa dạng mẫu mã và kiểu dáng thùng.

Khi mua xe tại các đại lý xe tải, các nhà vận tải hoàn toàn có thể lựa chọn các loại thùng xe phù hợp với nhu cầu của mình như:

  • Xe tải đông lạnh để vận chuyển các mặt hàng cần bảo quản ở nhiệt độ thấp để duy sự tươi ngon
  • Xe tải thùng bạt, thùng lửng để vận chuyển các mặt hàng cần sự thông thoáng
  • Xe tải thùng cánh dơi để đáp ứng nhu cầu buôn bán linh hoạt cho các khách hàng kinh doanh nông sản tại chợ.

Song song với những mẫu xe tải chở hoa quả chuyên dụng này, các sản phẩm sọt nhựa đựng trái cây cũng sẽ có những đặc điểm riêng để đáp ứng tốt nhu cầu vận chuyển của khách hàng.

Một số mẫu sọt nhựa đựng hoa quả được nhiều khách hàng lựa chọn:

  • Sọt nhựa hở H525sọt nhựa hở H668: đây là hai mẫu sọt nhựa có bánh xe được rất nhiều khách hàng lựa chọn, đặc biệt là những cơ sở chế biến rau củ quả bởi những ưu điểm như: kích thước lớn, đựng được nhiều hàng, có thiết kế bánh xe dễ dàng di chuyển trên nhiều địa hình giúp tiết kiệm thời gian.

  • Sóng hở H330: Mẫu sọt nhựa này có thiết kế hai quai xách bằng sắt để thuận tiện cho quá trình bê, vác

  • Sóng hở D595H190: Hai mẫu sóng hở này có ưu điểm nhỏ gọn, giúp quá trình quá trình vận chuyển trở lên linh hoạt. Hai mẫu sóng hở này rất phù hợp cho các nhà kinh doanh nông sản tại chợ hoặc trên các xe tải thùng cánh dơi.

Ngoài ra, BlueSky Việt Nam vẫn cung cấp rất nhiều các mẫu sóng nhựa với nhiều mẫu mã, kích thước khác nhau, quý khách hàng có thể tham khảo thêm các mẫu sọt nhựa khác.